5 bước tự thiết kế website chuẩn seo

Thiết kế website là nhu cầu của rất nhiều người hiện nay. Thuê một dịch vụ thiết kế website tốn khá nhiều chi phí của bạn. Chỉ với 5 bước dưới đây bạn có thể tự thiết kế riêng cho mình một website chuẩn seo.

Bước 1: Đăng ký tên miền

Đây là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng trong việc thiết kế website. Tên miền hay còn gọi là domain là một tên gọi dễ nhớ gán cho một địa chỉ trên internet ví dụ như gtvseo.com,… Tên miền dùng để thay thế cho một dãy số dài và phức tạp gọi là Internet Protocol numbers.

đăng kí tên miền

Hay nói cách khác tên miền được xem như địa chỉ nhà bạn giúp cho mọi người dễ nhớ và dễ dàng tra cứu trên google.

Bước 2: Thuê host

Web hosting là nơi không gian trên máy chủ có cài dịch vụ Internet như viettel, fpt, vnpt,… Trong không gian này bạn có thể chứa đầy đủ thông tin và nội dung trang web. Web hosting sẽ giúp bạn cố định những thông tin web và một địa chỉ IP cố định khi kết nối vòa internet.

Vì nếu như thông thường bạn truy cập vào internet thông qua các IPS (Internet Service Provider – Nhà cung cấp dịch vụ Internet) nhưng không thuê hosting thì địa chỉ IP của bạn sẽ liên tục thay đổi điều đó đồng nghĩa với việc những máy tính khác không thể truy cập vào dữ liệu trên máy bạn trên internet.

Bước 3: thiết kế website

Bước này vô cùng quan trọng và nó phù thuộc rất nhiều vào mỗi người, mỗi doanh nghiệp khác nhau. Tùy mức độ, quy mô hay mục đích sử dụng mà mỗi website có độ phức tạp và chức năng khác nhau.

Mỗi doanh nghiệp thường tìm riêng cho mình một nhóm kĩ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, có khả năng sáng tạo cao, thành thạo những phần mềm máy tính để tạo ra cho bạn những website đẹp và ưng ý nhất.

Bước 4: Duy trì website

Sau khi hoàn thành bước thiết kế website thì bạn phải duy trì chúng. Để thực hiện được điều này bạn cần liên tục làm mới website của mình bằng cách cập nhật thông tin và đăng bài thường xuyên cũng như để tạo được sự mới mẻ và tình hình phát triển của công ty trong mắt khách hàng.

Bước 5: quảng bá website

Một website chỉ thật sự phát huy tác dụng khi nó được quảng bà rộng rãi với mọi người. Thường thì địa chỉ website sẽ được in trên dnah thiếp của công ty bạn và được gửi đến cho người thân cũng như bạn bè.

Nhưng như thế vẫn chưa đủ, bạn cần quảng bá website của mình một cách rộng rãi hơn nhờ những phương tiện thông tin đại chúng như các trang mạng xã hội, báo,…

Mất bao lâu để xây dựng website?

Một website chuẩn seo thường được hoàn thành ít nhất là tỏng vòng một tháng vì phải trải qua nhiều bước khác nhau với những khó khăn trong quá trình thiết kế cũng như thiết lập tên miền, thuê host,… Nhưng đối với những website đơn giản thì bạn có thể dễ dàng thực hiện chúng trong khoảng từ 2 đến 3 tuần.

Các khoản chi phí khi xây dựng website?

Tùy theo đồ phức tạp cũng như giao diện hoặc chức năng khác nhau mà chi phí của việc xây dựng website cũng biến đổi linh hoạt phù hợp ngân sách và tình hình tài chính của công ty.

 

Shares 0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *