Xe đạp địa hình nữ và những điều cần chú ý

Trước khi nghĩ tới việc nên mua xe đạp thể thao hãng nào, điều quan trọng là phải biết bạn đang muốn điều gì từ chiếc xe đạp mới của mình. Phong cách đạp xe của bạn sẽ quyết định lựa chọn của bạn. Những cân nhắc quan trọng bao gồm …

Nguyên liệu khung xe

Vật liệu khung xe có thể ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng xe, giá cả và tuổi thọ xe. Lựa chọn phổ biến nhất là nhôm và cacbon. Nhôm có độ đàn hồi, và khá nhẹ. Mặc dù có nhiều kiểu khung xe, một khung hợp kim sẽ làm người lái cảm thấy xung động nhiều hơn. Carbon nói chung là nhẹ hơn, và thoải mái hơn – nhưng đắt tiền hơn và dễ bị nứt nếu có tai nạn. Nên nhớ rằng một khung carbon rẻ tiền có thể nặng hơn một khung nhôm tốt.

Ngoài hai loại trên, những lựa chọn khác bao gồm titan, nhẹ và rất mạnh nhưng thường đắt tiền, và thép nhưng thường nặng.

Hình dạng

Hình dạng của chiếc xe ảnh hưởng đến tư thế đạp của bạn. Hầu hết xe có thể điều chỉnh được cho phù hợp với bạn nhưng tốt nhất là mua một chiếc xe mà không cần chỉnh sửa nhiều. Xe đạp với ‘hình dạng bền’ sẽ đưa người đạp vào một vị trí thẳng đứng hơn. Điều này là lý tưởng cho những chuyến đi dài, hoặc những người thích ngồi thẳng hơn.Xe đạp với ‘hình dạng đua’ sẽ làm bạn cảm thấy nhanh hơn và có tính khí động học hơn. Nhưng để lái một chiếc như vậy và cảm thấy thoải mái, bạn cần độ linh hoạt cao và phải quen với nó.

 

Màu sắc

Ừ thì bạn định lái nó mỗi ngày phải không? Vậy thì bạn cần phải thích vẻ ngoài của nó – không có gì nông cạn ở đây cả.

Sau đây là một số các hãng xe đạp nổi tiếng và các lựa chọn có giá từ 1400-2800$

Canyon Endurance AL 6.0 – 1360$

Như tên gọi, chiếc xe được thiết kế cho những chuyến đi dài. Nó có một bộ groupset Shimano 105 đầy đủ – bao gồm cả bộ phanh thắng. Các bánh xe MAVIC Aksium với lốp Continental Grab Prix 4000sII. Canyon đã sử dụng một chiếc yên Lady Flow của Selle Italia và tay lái, trục yên và thân xe của riêng họ.

Genesis Zeal – 1900$

Bản thân chiếc Zeal là một chiếc xe đạp có khung carbon bền chắc lý tưởng cho những người tập trung vào độ bền và một chuyến đi thoải mái. Bộ groupset là Shimano Tiagra, với bánh xe Alex AT470.

Trek Silque S4 – 1900$

Với trọng lượng nhẹ, khung xe carbon giúp cho việc leo trèo dễ dàng và ở mức giá này bạn cũng có được một bộ dĩa nhỏ gọn và ổ líp 11-32 cung cấp cho bạn nhiều bánh răng để leo dốc. Bộ groupset là Shimano Tiagra đầy đủ, với bánh xe và lốp Bontrager.

Cube Axial WLS GTC SL Disc – 2300$

Khung carbon GTC khối này tập trung cho việc cung cấp sự thoải mái hơn là độ bền lâu dài, trong khi vẫn đủ cứng và mạnh mẽ để bạn cảm thấy tràn trề năng lượng trên từng dặm đường.Trong mức giá này, bạn sẽ có được một bộ groupset Shimano Ultegra, với một bộ dĩa nhỏ gọn và líp 11-32 để bạn có nhiều lựa chọn phù hợp với địa hình. Phanh là phanh dĩa phẳng Shimano, hứa hẹn lực thắng mạnh và lốp xe là Conti Grand Sport Race 25 cents.

Shares 0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *