TRẢI NGHIỆM KINH DOANH QUA CHIẾN DỊCH FACEBOOK MARKETING

Facebook cho đến thời điểm hiện tại đang là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Với thời đại công nghệ phát triển tiên tiến, Facebook không chỉ là hình thức giải trí, giao lưu bạn bè mà còn có ý nghĩa trong việc kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực Marketing quảng bá thương hiệu.

facebook marketing

Quá trình thực hiện chiến dịch Marketing trên Facebook

Facebook Marketing là tất cả các hoạt động liên quan tới việc xúc tiến, quảng bá sản phầm dịch vụ đến khách hàng tiềm năng qua Facebook. Để đạt được những thành công nhất định trong “chiến dịch” này, bạn phải nắm rõ các quy trình thực hiện sau đây:

  1. Lập mục tiêu: lập cộng đồng fanpage, chia sẻ thông tin từ đó tạo tương tác với mọi người xung quanh và đặt mục tiêu lượng yêu thích trên fanpage sau thời gian nhất định.
  2. Nghiên cứu về 3 đối tượng: khách hàng cần tương tác, đối thủ và các tính năng mới trên Facebook.
  3. Nhận diện phong thái: trao đổi với khách hàng qua các bài chia sẻ với 3 hình thức: nói như họ – suy nghĩ như họ – hành động như họ.
  4. Xác định bài viết được nhiều tương tác nhất: kiểm tra độ tương tác bài viết thông qua lượng like và chia sẻ, số câu hỏi đặt ra
  5. Trải nghiệm với Facebook và duy trì tiến độ chiến dịch: từ các bước trên, Marketers tự rút ra kinh nghiệm, lên lịch làm việc, đăng tải bài viết và duy trì họat động.

facebook marketing 2

Lợi ích của việc quảng cáo trên facebook

Điều gì đã thúc đẩy sự phát triển mãnh mẽ các mẫu quảng cáo trên Facebook? Doanh nghiệp nhận được gì sau chiến dịch Facebook Marketing? Hãy cùng giải đáp 2 thắc ấy qua 4 lợi ích Facebook Marketing mang lại:

  • Xác định đúng đối tượng khách hàng luôn là yêu cầu hàng đầu đối với hoạt động Marketing. Từ đó dễ dàng hoạt động và duy trì mối quan hệ.
  • Tiết kiệm chi phí: so với quảng cáo ngoài thực tế thì chi phí quảng cáo trên facebook thấp hơn vì bạn đã đặt ra mục tiêu tiếp thị sẵn có.
  • Tăng doanh thu bán hàng: nhờ vào việc xác định đúng đối tượng và tìm thêm khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp thu nhập thêm lượng doanh thu bán hàng đáng kể.
  • Cải thiện lĩnh vực SEO và nâng cao hình ảnh thương hiệu. Ví dụ như muốn giới thiệu về top 5 website hỗ trợ săn học bổng hiệu quả, nếu nhận về nhiều lượng like và chia sẽ trên Facebook, Google sẽ nhanh chóng ghhi nhận và tích cực quảng bá cho 5 website ấy.
Shares 0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *